Hướng dẫn tạo ảnh động(gif) bằng photoshop

24/05/2010 | 47 comments | Chuyên mục: Photoshop | Tags: .

Hôm nay TTS xin hướng dẫn các bạn tạo ảnh động (.gif) bằng photoshop.

đầu tiên để tạo ảnh động chúng ta cần có các ảnh có kích thước như  nhau. ở đây mình đã chuẩn bị sẵn 5 hình. nếu các bạn chưa có có thể khi mở hình thì các bạn dùng công cụ  crop để cắt hình theo kích thước phù hợp.thứ 2  máy các bạn phải cài sẵnphotoshop . nếu đã chuẩn bị xong chúng ta bắt tay vào tạo 1 ảnh .gif nhá các bạn.

các bạn mở chương trình photoshop. chương trình có cử sổ như sau

các bạn chon File -> open và các bạn chọn mở tất cả các ảnh mà mình muốn tạo như hình

tiếp theo các bạn có thể cắt sử hình ảnh trước khi tạo. đây mình đã tạo các ảnh có kích thước như nhau nên không cần cắt nữa. các bạn xem hình trong 5 hình này mình sẽ coppy 4 hình và paste vaof 1 hình còn lại. các bạn lần lượt click chuột vào hình mình muốn coppy và nhấn ctrl+A (cái
này để chọn hết) -> tiếp ctrl+C (để coppy) các bạn sẽ thấy xung quanh hình có các đường viền và các bạn click chuột và hình mình muốn paste nhấn Ctrl + V (để paste) lúc này các bạn sẽ thấy các hình mình paste sẽ chồng lên hình dưới.

các bạn close các hình kia đi chỉ để lại hình mà mình vừa paste chúng lên nhá. sau khi cle các hình kia các bạn nhấn  tổ hợp phím Ctrl + Shift +M để mở chương trình Adobe ImageReady khi đó có màn hình như  saucác bạn thấy phía dưới có cửa sổ  Animation và phía dưới nó có thanh công cụ  các bạn chọn Duplicater Current frame biểu tượng bêb trái sọt rác đó. để tạo thêm frame mới bằng với số lượng ảnh các bạn đã chọn ở phần trên ở đây mình tạo tử 5 ảnh nên mình tạo 5 frame mới

Sau khi bạn tạo một frame mới rồi thì quay lại Layer Palette cho ẩn layer thứ nhất nhưng lại cho hiện layer thứ hai. Xem hình dưới các bạn click vào biểu tượng con mắt (ở hình là mình cho hiện layer 0 tức  hình số 1 đó bạn)  và ẩn tất cả các layer khác . tương tự như vậy các bạn cũng làm đối với các layer còn lại. tiếp theo các bạn thiết lập thời gian cho  nó các ban có th thiết lập mỗi hình hiện lên với các thời gia khác nhau còn mình thì chọn các hình hiện lên với thời gia như nhau nên mình  Chọn Frame đầu tiên trên Animation Palette, giữ phím Shift và chọn frame cuối cùng, frame số 5 ! để chọn hết chúng nó. Nhấp đúp chuột vào số 0 Sec để đặt thời gian cho nó. Mình đặt là 0,5 giây. tiếp theo các bạn có thể xem thử thành quả của mình trước khi lưu bằng các chọn nút Play. cuối cùng các bạn lưu lại vào File > Save Optimize as hoặc chọn (Ctrl + Alt + S) và lưu dưói dạng gif nhá . Đây là thành quả vừa viết vừa làm nè các bạn Phù viết xong bài hơn 1 tiếng đồng hồ mệt quá. các bạn đọc và ủng hộ nhá.

Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan:

Leave a comment


2 + = bốn

Copyright© : 2010 - 2012 thuthuatso.com  60 truy vấn trong 0.427 giây.Register   Log in