Những bí mật thú vị của chiếc máy tính trong Windows 7

24/01/2011 | No Comment | Chuyên mục: Windows 7 | Tags: , .

Caculator là chiếc máy tính bỏ túi đính kèm trong mọi phiên bản Windows từ trước đến nay. Nhưng ở phiên bản mới nhất của chiếc máy tính bỏ túi thông dụng trên Windows 7 có một số bí mật mà không nhiều người biết đến.

Caculator là chiếc máy tính bỏ túi đính kèm trong mọi phiên bản Windows từ trước đến nay. Nhưng ở phiên bản mới nhất của chiếc máy tính bỏ túi thông dụng này trên Windows 7 có một số bí mật mà không nhiều người biết đến. Dưới đây là một số bí mật nho nhỏ đôi khi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.
Để mở máy tính các bạn mở cửa sổ Run và gõ lệnh calc và nhấn Enter.
Lấy số Pi bằng chữ
Bạn chỉ cần gõ chữ Pi ra một nơi nào đó, sau đó bôi đen nó và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy nó vào Clipboard. Sau đó bạn mở Calculator của Windows ở chế độ scientific và nhấn Ctrl + V để Paste chữ Pi vào máy tính. Thật bất ngờ, Calculator sẽ hiện lên đầy đủ dãy số Pi trong toán học.

Tất nhiên đây chỉ là một mẹo vui với chiếc máy tính bỏ túi của Windows bởi lẽ bạn chỉ việc mở máy tính và nhấn chữ P là bạn đã có dãy số Pi trên máy tính rồi.
Tính toán phép tính bằng Clipboard
Tương tự như trên bạn có thể Copy ( Ctrl + C) 1 dãy phép tính với dấu bằng (=) ở cuối và Paste ( Ctrl + V) vào máy tính để có kết quả của dãy phép tính đó mà không cần phải bấm lần lượt từng phép tính.
Ví dụ như bạn bôi đen và Copy phép tính sau:
328 * 4 + 25 =
Mở máy tính, nhấn Ctrl + V và kết quả sẽ thể hiện ngay trên màn hình của Calculator.

Máy tính cũng… tính sai
Đây thực sự là một lỗi nhỏ đối với chiếc máy tính bỏ túi của Windows khi bạn thực hiện phép tính căn bậc 2 của 4 và lấy kết quả trừ tiếp cho 2.
Hãy bấm số 4 và nhấn nút căn bậc 2 bạn sẽ được kết quả căn bậc 2 của 4.

Tiếp tục nhấn nút trừ và số 2 để trừ tiếp cho 2.

Với phép tính đơn giản như vậy hẳn ai cũng biết kết quả là 0 nhưng máy tính của Windows lại đưa ra kết quả là -1.06…

Quả thực máy móc vẫn có thể sai ở những chỗ khó ngờ nhất.
Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy kết quả trên là số ảo (kí hiệu e ở sau) nên có lẽ đây không phải là sai sót gì mà thực chất chỉ là kết quả được trả về quá chính xác mà thôi.
Theo: Genk.vn

Bài viết liên quan:

Leave a comment


− 7 = hai

Copyright© : 2010 - 2012 thuthuatso.com  55 truy vấn trong 0.843 giây.Register   Log in